Triệt phá lô hàng lậu linh kiện điện tử quy mô lớn

 
Triệt phá lô hàng lậu linh kiện điện tử quy mô lớn
21/12/2016 12:00:00 AM
Triệt phá lô hàng lậu linh kiện điện tử quy mô lớn
Theo nguồn điện tử Báo Thương hiệu và Công luận (THCL) - Hàng nghìn thiết bị, linh kiện điện tử không rõ nguồn gốc, xuất xứ với quy mô lớn đã bị Phòng 6 – Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu phối hợp với Đội 4 Quản lý thị trường TP. HCM triệt phá.

 

 

Hàng nghìn thiết bị, linh kiện điện tử bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ

 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 20/12, lực lượng chức năng bất ngờ ập vào cửa hàng kinh doanh linh kiện, thiết bị điện tử Phát Đạt ở số 81-83, đường 100, Bình Thới, phường 14, quận 11. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn sản phẩm điện tử, vi tính và linh kiện đã qua sử dụng có in nhãn mác xuất xứ từ Trung Quốc, Malaysia, Mỹ… Rất nhiều trong số đó là hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ giá trị nhiều tỉ đồng.

 

Trong thời điểm kiểm tra, người đại diện của nhà cung cấp Phát Đạt không xuất trình được các loại hóa đơn chứng từ nhập khẩu.

 

Qua lời khai ban đầu, chủ số hàng là ông Võ Văn Hiển (sinh năm 1980, quê Quảng Ngãi).  Ông Hiển khai nhận đường dây này hoạt động từ năm 2016 đến nay, tổng trị giá lô hàng trên 5 tỷ đồng. Hầu hết số linh kiện, thiết bị được thu gom là hàng nhập lậu từ Trung Quốc, khi về TP. HCM sẽ được bán tỉnh thành khác nhau.

 

Số hàng hóa nói trên đang được niêm phong để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

Thế Nguyễn

Danh mục
Tin mới
Đối tác
  • acf.org.vn
Quảng cáo
  • Thanh tra
  • công luận
Thống kê truy cập
Quảng cáo
    kh1kh2kh3kh4kh5kh6kh7kh8kh9