Cho phép tiếp tục nhập khẩu salbutamol

 
Cho phép tiếp tục nhập khẩu salbutamol
25/8/2016 12:00:00 AM
Cho phép tiếp tục nhập khẩu salbutamol
Theo nguồn Báo điện tử Thanh tra (Thanh tra)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa cho phép nhập khẩu lại salbutamol sau gần 9 tháng tạm dừng nhập khẩu chất này.

(Thanh tra)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa cho phép nhập khẩu lại salbutamol sau gần 9 tháng tạm dừng nhập khẩu chất này.

Cho phép tiếp tục nhập khẩu salbutamol
Một lô heo dương tính với salbutamol được cách ly trước khi đưa đi tiêu hủy. Ảnh: Cảnh Nhật

Trước đó, ngày 20/11/2015, Cục Quản lý Dược có văn bản về việc tạm dừng nhập khẩu nguyên liệu salbutamol và clenbutarol sau khi có thông tin phản ánh về các nguyên liệu này đang có khả năng bị sử dụng sai mục đích trong chăn nuôi (salbutamol là chất được sử dụng để tạo nạc trong chăn nuôi).

Trong thời gian qua, Cục Quản lý Dược đã tăng cường công tác hậu kiểm, chấn chỉnh đưa hoạt động kinh doanh nguyên liệu salbutamol vào kiểm soát chặt chẽ nhằm thực hiện theo đúng các quy định hiện hành.

Theo đánh giá của Cục Quản lý Dược, hiện nay các doanh nghiệp đã nghiêm túc thực hiện, cơ bản đáp ứng các quy định về sản xuất, kinh doanh chất này.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất thuốc chữa bệnh cho người, căn cứ nhu cầu nguyên liệu salbutamol trong nước, Cục Quản lý Dược tiếp tục cho phép nhập khẩu salbutamol đối với các đơn vị sản xuất với số lượng phù hợp với nhu cầu để sản xuất thuốc có số đăng ký còn hiệu lực chứa nguyên liệu salbutamol của chính đơn vị sản xuất kể từ ngày 10/8.

Được biết, salbutamol là hoạt chất sử dụng làm thuốc điều trị cho người từ nhiều năm nay. Các thuốc thành phẩm chứa chất salbutamol được sử dụng trong ngành Y tế chủ yếu trong khoa hô hấp với các chỉ định thăm dò chức năng hô hấp, điều trị cơn hen, ngăn cơn co thắt phế quản do gắng sức…

Cảnh Nhật

Danh mục
Tin mới
Đối tác
  • acf.org.vn
Quảng cáo
  • Thanh tra
  • công luận
Thống kê truy cập
Quảng cáo
    kh1kh2kh3kh4kh5kh6kh7kh8kh9