Việt Nam đóng góp tích cực cho ASOSAI

 
Việt Nam đóng góp tích cực cho ASOSAI
17/9/2018 10:46:07 AM
Việt Nam đóng góp tích cực cho ASOSAI

(Chinhphu.vn) – Lần đầu tiên đăng cai tổ chức cuộc họp Ban điều hành là dịp để Việt Nam đóng góp tích cực và thực chất hơn nữa cho cộng đồng ASOSAI.

Ngày 5/8, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã họp báo thông tin về Kỳ họp lần thứ 42 của Ban điều hành Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) diễn ra từ 4-5/8 tại Hà Nội.

Chương trình nghị sự chính thức của Kỳ họp lần thứ 42 diễn ra trong 2 phiên với sự tham dự của lãnh đạo 11 cơ quan kiểm toán tối cao thành viên Ban điều hành ASOSAI nhiệm kỳ 2009-2012.

Các đại biểu đã đưa ra kết luận cho một số vấn đề quan trọng như thông qua Kế hoạch chiến lược của ASOSAI năm 2011-2015; quyết định về việc hợp tác với Tổ chức quốc tế các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Âu (EUROSAI); định hướng về cải cách tài chính và ngân sách hoạt động của ASOSAI….

Ngoài ra, các báo cáo đáng chú ý khác cũng được thảo luận như tăng cường kiểm toán trong lĩnh vực công của Tổ chức các Cơ quan kiểm toán tối cao quốc tế (INTOSAI); báo cáo về Ủy ban các chuẩn mực nghề nghiệp của INTOSAI; báo cáo về Nhóm công tác INTOSAI trong kiểm toán công nghệ thông tin và môi trường.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Vương Đình Huệ nhấn mạnh, lần đầu tiên đăng cai tổ chức cuộc họp Ban điều hành là dịp để Việt Nam đóng góp tích cực và thực chất hơn nữa cho cộng đồng ASOSAI. Việt Nam đã rất nỗ lực để tổ chức thành công kỳ họp lần này.

Đặc biệt, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã đóng góp nhiều nội dung quan trọng trong văn kiện của Kỳ họp, nhất là việc nâng cao tính trách nhiệm và uy tín của các cơ quan kiểm toán tối cao trong kiểm toán tài chính công và các giải pháp để rút ngắn khoảng cách, trình độ giữa các tổ chức kiểm toán trong ASOSAI.

Đây cũng là cơ sở để các thành viên trong Ban điều hành ASOSAI ủng hộ Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội ASOSAI XIII năm 2015 và là dịp giới thiệu với bạn bè quốc tế hình ảnh một Việt Nam năng động, là điểm đến an toàn cho đầu tư, kinh doanh.

 

ASOSAI được thành lập năm 1979, là tổ chức khu vực châu Á của Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao quốc tế (INTOSAI). ASOSAI hiện có 45 thành viên. Mỗi quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc chỉ được cử một đại diện tại ASOSAI.

Kiểm toán Nhà nước Việt Nam trở thành thành viên của ASOSAI từ tháng 1/1997 và hiện là thành viên Ban điều hành ASOSAI nhiệm kỳ 2009-2012.

Thu Cúc

Danh mục
Tin mới
Đối tác
  • acf.org.vn
Quảng cáo
  • Thanh tra
  • công luận
Thống kê truy cập
Quảng cáo
    kh1kh2kh3kh4kh5kh6kh7kh8kh9