Trên 150 DN Việt Nam giới thiệu nhiều mặt hàng xuất khẩu thế mạnh tại CAEXPO 2018

 
Trên 150 DN Việt Nam giới thiệu nhiều mặt hàng xuất khẩu thế mạnh tại CAEXPO 2018
17/9/2018 11:11:37 AM
Trên 150 DN Việt Nam giới thiệu nhiều mặt hàng xuất khẩu thế mạnh tại CAEXPO 2018

(Chinhphu.vn) - Trên 150 doanh nghiệp Việt Nam đã lên đường sang Nam Ninh, Trung Quốc, tích cực chuẩn bị hơn 250 gian hàng để trưng bày hàng nghìn chủng loại mặt hàng xuất khẩu thế mạnh sang thị trường Trung Quốc tại Hội chợ Trung Quốc-ASEAN lần thứ 15 (CAEXPO 2018), diễn ra từ ngày 12-15/9/2018.

 

 

Khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ CAEXPO 2017 thu hút đông đảo khách tham quan và giao dịch

Hội chợ CAEXPO là hoạt động hợp tác đa phương giữa ASEAN và Trung Quốc được tổ chức thường niên qua nhiều năm, trong đó Trung Quốc đóng vai trò là nước chủ nhà đăng cai tổ chức. Các kỳ hội chợ CAEXPO luôn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia.

Năm nay, Đoàn Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dẫn đầu cùng lãnh đạo Bộ Công Thương và lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương trên cả nước sẽ tham dự Lễ khai mạc và các hoạt động chính tại hội chợ.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ CAEXPO 2018 do Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức tiếp tục có quy mô lớn nhất trong số các nước ASEAN, chỉ đứng sau nước chủ nhà Trung Quốc, sẽ tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế của Việt Nam trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa ASEAN-Trung Quốc. Bên cạnh các mục tiêu thương mại và đầu tư, sự tham gia của Việt Nam tại kỳ hội chợ tới đây sẽ góp phần quảng bá hiệu quả hình ảnh quốc gia, hình ảnh thương hiệu, sản phẩm Việt Nam với thị trường Trung Quốc và các đối tác tiềm năng tham gia hội chợ đến từ các nước ASEAN.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương khẳng định: "Thông qua Hội chợ CAEXPO với quy mô rất lớn tới trên 5.000 gian hàng tiêu chuẩn lần này, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu cụ thể về những xu hướng tiêu dùng mới, cũng như tiếp cận được trực tiếp các kênh phân phối, các đối tác nhập khẩu và đầu tư triển vọng của không chỉ thị trường Trung Quốc mà còn cả các nước ASEAN khác tham gia hội chợ”.

Khu gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam với sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp với các ngành hàng có sức cạnh tranh và phát triển thị trường xuất khẩu như: Nông sản, thủy sản và thực phẩm, hàng tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ và đồ gỗ… sẽ là cơ hội để tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh sang Trung Quốc và các nước ASEAN, cũng như những lĩnh vực thu hút đầu tư đầy triển vọng của Việt Nam. Tỉnh Bến Tre được vinh dự lựa chọn là thành phố chủ đề đại diện cho Việt Nam, quảng bá những nét đặc trưng và tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh Bến Tre nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Trong số các doanh nghiệp Việt Nam tham gia CAEXPO 2018, có nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia và những doanh nghiệp lớn của Việt Nam như Đường Quảng Ngãi, Tập đoàn Lộc Trời, Vinacafe Biên Hòa, Cà phê Trung Nguyên, Vinamilk, TH Truemilk, Bitis, Cà phê Dakmak... Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẽ mang tới hội chợ những sản phẩm mục tiêu đẩy mạnh thâm nhập thị trường Trung Quốc như gạo, sữa và các sản phẩm từ sữa, bánh kẹo, cà phê...

Tiếp nối thành công từ các năm trước, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Ban thư ký Hội chợ CAEXPO và các đơn vị liên quan sẽ tổ chức “Hội nghị giao thương tổng hợp mua bán hàng hóa giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc” trong thời gian diễn ra Hội chợ CAEXPO 2018. Dự kiến, trên 400 đại biểu là đại diện doanh nghiệp hai nước sẽ trực tiếp trao đổi các cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư ngay tại hội nghị.

Thu Thủy

Danh mục
Tin mới
Đối tác
  • acf.org.vn
Quảng cáo
  • Thanh tra
  • công luận
Thống kê truy cập
Quảng cáo
    kh1kh2kh3kh4kh5kh6kh7kh8kh9